xehay-ford-ranger

Nếu có dự định mua một chiếc xe bán tải trong năm nay, khách hàng nên mua ngay từ bây giờ để tránh việc bị mua đắt thêm đến vài chục triệu đồng tính từ 10/4/2019 sắp tới.  

Chính Phủ vừa ra Nghị định 20/2019/NĐ-CP về việc điều chỉnh lệ phí trước bạ với dòng xe bán tải và xe tải VAN. Theo đó, từ ngày 10/4/2019, khách hàng mua xe bán tải và xe tải VAN tại Việt Nam sẽ phải chịu mức phí tăng hơn hiện tại khá nhiều.

Cụ thể, từ 10/4 trở đi, ô tô vừa chở người, vừa chở hàng (bán tải) và xe tải VAN có khối lượng chuyên chở cho phép tham gia giao thông dưới 1.500 kg và từ 5 chỗ trở xuống phải nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu bằng 60% mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống. Lệ phí trước bạ của xe bán tải và tải VAN nộp từ lần thứ 2 trở đi bằng 2%, áp dụng thống nhất trên toàn quốc.

Hiện tại, mức lệ phí trước bạ áp dụng cho xe con chở hành khách là 10% (riêng Hà Nội phải chịu 12%). Như vậy, mức lệ phí trước bạ mới của xe bán tải và xe tải VAN sẽ là 60% của 10%, tức là 6% (ở Hà Nội là 7,2%).

Mức phí này tăng gấp 3 lần so với thời điểm hiện tại, chỉ 2%, khách mua tại hà Nội phải chịu mức tăng tới 3,6 lần. Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là mức phí trước bạ mới sẽ được áp dụng trên cả nước, vì vậy, các đại lý đang khuyến khích người mua lấy xe sớm để tránh phí tăng.

xehay-ford-ranger-200718-1

Dòng xe bán tải vốn rất được ưa chuộn tại thị trường Việt, một phần là vì xe có lệ phí trước bạ cực thấp, chỉ 2% ở mọi khu vực. Các xe bán tải đắt khách nhất Việt Nam gồm có Ford Ranger, Chevrolet Colorado, Mitsubishi Triton, Mazda BT-50 và Toyota Hilux.

Trong số này, Ford Ranger là mẫu xe được yêu thích nhất, không chỉ ở Việt Nam, trên thế giới, Ranger vẫn luôn được ca ngợi với cái tên “ông vua bán tải”. Chỉ trong tháng 1/2019, Ranger đã tiêu thụ được tổng cộng 1.546 xe.

Tuy nhiên, việc tăng phí trước bạ chắc chắn sẽ có tác động không nhỏ tới doanh số của Ranger nói riêng và dòng bán tải tại Việt Nam nói chung. Khoảng cách giữa giá giữa xe bán tải và xe con không còn lớn sẽ khiến người mua phải cân nhắc nhiều hơn.

Nguồn: XeHay

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0934 39 75 79