Những đèn cảnh báo cần chú ý khi sử dụng ô tô ! Sau đây, Ford Bình Định chúng tôi xin chia sẻ thêm những cảnh báo hết sức lưu ý khi sử dụng ô tô !

Những người cầm vô lăng cần hiểu căn bản về những đèn cảnh báo này trên bản điều khiển. Ngoài ra,  cần đọc kỹ hướng dẫn đèn cảnh báo hoạt động như thế nào, đèn màu gì là bình thường, đèn màu gì là mức độ nguy hiểm cần phải khắc phục. Các nhà sản xuất thiết kế ra để người lái xe nhận biết dễ dàng hơn. Nếu bảng đồng hồ điều khiển hiện lên biểu tượng màu vàng có nghĩa là mức độ nguy hiểm ít hơn ( vẫn đi được nhưng cần đến trung tâm bảo dưỡng gần đó để xử lý khắc phục ), còn hiện lên màu đỏ có nghĩa là mức độ rất nguy hiểm ( cần dừng xe lại và gọi ngay cho kỹ thuật gần nhất để tư vấn, cách xử lý ).

Những đèn cảnh báo cần lưu ý nhất trên bản đồng hồ :

  • Cảnh báo động cơ

động cơ

Lỗi gì đó bên trong động cơ cần đem đến trung tâm bảo dưỡng uy tín hoặc hãng xe mình đã mua để bảo dưỡng.

  • Cảnh báo túi khí 

túi khí

Hệ thống túi khí ngừng hoạt động, không thể hoạt đông ( không bung túi khí ) khi xảy ra sự cố va chạm.

  • Cảnh báo ABS 

abs

Hệ thống phanh bình thường vẫn có thể làm việc, nhưng hệ thống chống bó cứng phanh không còn hiệu lực.

  • Cảnh báo áp suất dầu bôi trơn động cơ

dầu bôi trơn

Khi đèn này bật sáng, động cơ của bạn đang hoạt động thiếu dầu bôi trơn, thậm chí không còn dầu bôi trơn. Cần cho xe vào chỗ an toàn, tắt máy ngay lập tức, nếu tiếp tục cho xe chạy, các chi tiết bên trong động cơ sẽ bị khô, lại cọ sát vào nhau ở tốc độ cao có thể hỏng hết toàn bộ và chi phí sửa chữa tốn kém.

  • Cảnh báo nhiệt độ nước làm mát động cơ

nhiệt độ

Đèn này cảnh báo động cơ bạn đang nóng lên nguyên nhân chủ yếu là thiếu nước làm mát hoặc đã hết. Cho xe vào chỗ an toàn, để xe nổ ở chế độ không tải cho đến khi nhiệt độ giảm xuống dưới vạch đổ rồi mới tắt máy, chờ khoảng 15 phút cho máy nguội bớt rồi mới kiểm tra nước làm mát. Nếu thiếu thì bổ sung thêm nước tinh khiết, sau đó kiểm tra có bị rò rỉ hệ thống dẫn nước làm mát hay không. Lưu ý cần xử lý kịp thời nếu máy nóng quá có thể bị bó, vênh mặt máy, chi phí sửa chữa rất lớn.

  • Cảnh báo hệ thống nạp điện cho bình ắc quy

ắc quy

Đây là dấu hiệu cho thấy máy phát trên xe đang làm việc không bình thường hoặc không làm việc có thể bị hỏng hay đai dẫn động máy phát bị chùng hoặc đứt, sẽ sử dụng bình thường cho đến khi hết năng lượng trong bình ắc quy, khi hết điện xe không chạy được nữa, xe sẽ chạy lại bình thường nếu sự cố được khắc phục.

  • Cảnh báo áp suất dầu hệ thống phanh

dâu phanh

Má phanh mòn quá hoặc rò rỉ đường ống dẫn khiến dầu phanh bị thiếu, khiến cho lúc đạp phanh sẽ mềm hơn lúc bình thường thậm chí phanh không ăn. Cảm giác chân phanh bị thụt còn có thể hỏng, làm giảm hoặc mất áp suất dầu phanh.

  • Cảnh báo áp suất lốp

áp suất lốp

Đèn này bật cần nên xi nhan tấp vào lề ( nếu đang chạy trên đường ) lề đường bằng phẳng và kiểm tra, nếu áp suất lốp thiếu không đồng đều 2 bên, có thể vật nhọt làm thủng lốp. Lưu ý trong quá trình sử dụng nên kiểm tra áp suất lốp thường xuyên vì nếu thiếu có thể tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn, lốp mòn không đều, không an toàn khi vào cua.

Những cảnh báo trên các anh chị mới lái xe cần lưu ý nhé, còn rất nhiều cảnh báo khác anh chị tham khảo thêm nhé ! www.fordbinhdinh.com.vn

Chuyên kinh doanh các loại xe Ford khu vực Miền Trung –  Tây Nguyên

Ford Bình Định – Hotline: 0934397579 ( Tín Ford Bình Định )

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0934 39 75 79